Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triển khai công tác khoa giáo quý III năm 2019

Thứ tư, 10/07/2019, 15:17:48
Print + | - Font Size: A
Triển khai công tác khoa giáo quý III năm 2019

Triển khai công tác khoa giáo quý III năm 2019

A Font Size: - | +

img4263-1562746772

PTĐT -  Ngày 10-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2019.

Trong quý II, công tác khoa giáo của tỉnh đã tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về lĩnh vực khoa giáo. Theo đó, ngành Giáo dục tiếp tục các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, thực hiện tuyển sinh đầu cấp, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo đúng kế hoạch. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, số lượt bệnh nhân tại các tuyến đạt trên 137% so với cùng kỳ năm 2018. Ngành Khoa học - Công nghệ đã tổ chức thẩm định nhiệm vụ được 13 đề tài, dự án cấp tỉnh; tập trung triển khai ứng dụng các tiến bộ KH&CN mới trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Công tác thể dục - thể thao có nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt là tổ chức thành công trận thi đấu giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại sân vận động Việt Trì. Các lĩnh vực bảo vệ môi trường, đào tạo nghề, chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em, công tác gia đình… tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ngành trong khối. Nhiệm vụ trọng tâm trong quý III là tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết về lĩnh vực khoa giáo. Tập trung quán triệt, triển khai 4 kết luận của Ban Bí thư; tham mưu cho Tỉnh ủy tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42 của Bộ chính trị khoá X “Về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”; chuẩn bị tốt các văn kiện và tham gia luyện tập phục vụ cho diễn tập phòng thủ khu vực tỉnh năm 2019; triển khai sơ kết 3 năm Chỉ thị số 07 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác khoa giáo....

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang