Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chưa thể di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ 

Thứ bảy, 28/09/2019, 11:01:34
Print + | - Font Size: A
Chưa thể di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ 

Chưa thể di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ 

A Font Size: - | +

img-5026-1569643388
 
PTĐT - Bộ GTVT vừa có Văn bản số 8744/BGTVT-KHĐT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV.

Trước đó, cử tri tỉnh Phú Thọ đề nghị xem xét trong quá trình cải tạo nâng cấp và xây dựng mới các tuyến đường sắt, Bộ GTVT có phương án đưa tuyến đường sắt ra ngoài khu vực trung tâm thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ vì đây là các trung tâm kinh tế - chính trị trọng yếu của tỉnh Phú Thọ.


12-1569658492

Trả lời ý kiến cử tri Phú Thọ, Bộ GTVT cho rằng mạng lưới đường sắt quốc gia hiện có đi qua hầu hết trung tâm của các tỉnh/thành phố, các đô thị lớn và có những ảnh hưởng nhất định đối với các đô thị (như ùn tắc cục bộ giao thông do giao cắt cùng mức, tiếng ồn...). Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò của vận tải đường sắt trong việc phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường kết nối và khả năng phát triển hài hòa các phương thức vận tải (nhất là giao thông đô thị tại các thành phố lớn, trong đó có thành phố Việt Trì). Vì vậy, việc điều chỉnh quy hoạch di dời hướng tuyến đường sắt ra khỏi thành phố như kiến nghị của cử tri tỉnh Phú Thọ cần xem xét, cân nhấc kỹ lưỡng.

Bộ GTVT cũng cho biết theo Chiến lược, Quy hoạch phát triển GTVT đường sắt của Thủ tướng Chính phủ không đề cập đến việc cải tạo, điều chỉnh hướng tuyến đường sắt hiện có ra ngoài trung tâm thành phố Việt Trì. Nhưng trong thời gian sắp tới khi triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch có tính chất kỹ thuật chuyên ngành trong lĩnh vực đường sắt theo quy định của Luật Quy hoạch, Bộ GTVT sẽ tiếp tục rà soát, nghiên cứu ý kiến của cử tri tỉnh Phú Thọ.

Diệu Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang