Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Việt Trì làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ năm, 16/07/2020, 15:48:31
Print + | - Font Size: A
Việt Trì làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Việt Trì làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

A Font Size: - | +

img1757-1594889351
Lãnh đạo thành phố Việt Trì thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Cung ở xã Hy Cương.

PTĐT - Những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thành phố Việt Trì luôn quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Thành phố Việt Trì hiện có 3.500 người thuộc các đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền trên 6,4 tỷ đồng. Trong đó, có 7 gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, 348 thương binh, 184 bệnh binh... Với vai trò là cơ quan chủ đạo, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ -TB&XH) thành phố đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, giúp đỡ người có công và thân nhân người có công, thể hiện lòng tri ân sâu sắc sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối chính sách, thành phố đã huy động thêm sự vào cuộc của các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm để cùng chung tay chăm lo đời sống người có công, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ… 


121-1-1594889363
Khám bệnh cho người có công trên địa bàn phường Tiên Cát.

Tính từ  năm 2015 đến năm 2020, thành phố đã chi trả trên 420 tỷ đồng tiền trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách từ nguồn ngân sách Trung ương. Từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, đã xây mới 12 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 480 triệu đồng, hỗ trợ đời sống cho gia đình chính sách và các hoạt động tri ân với tổng số tiền hơn 230 triệu đồng… Hỗ trợ ưu đãi giáo dục và đào tạo cho trên 70 đối tượng con gia đình chính sách là học sinh sinh viên với số tiền gần 350 triệu đồng… Trong việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách, thành phố đã cấp trên 4.392 thẻ bảo hiểm y tế với kinh phí gần 3,5 tỷ đồng; tổ chức 8 đợt điều dưỡng tập trung với tổng số 260 đối tượng tại trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Sa Pa, Nghệ An. Ngoài ra, có trên 120 đối tượng được hưởng chế độ cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình với số tiền  268 triệu đồng.

Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ năm 2020, thành phố Việt Trì đã chuẩn bị quà tặng cho trên 4.150 đối tượng thuộc diện được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền trên 850 triệu đồng, 90 đối tượng thuộc diện được Chủ tịch tỉnh tặng quà với số tiền 90 triệu đồng. Thành phố tổ chức các hoạt động tặng quà cho các đơn vị, gia đình chính sách nhân dịp này với tổng số kinh phí gần 80 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Quý - Trưởng phòng LĐ-TB&XH thành phố Việt Trì cho biết: “Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa được các cấp, ngành và nhân dân thành phố quan tâm, tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức như: Vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thăm, tặng quà người có công dịp lễ, tết, khi ốm đau; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí... Thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc giải quyết chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên tinh thần nhanh gọn, trách nhiệm; đẩy mạnh chương trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xác định thông tin mộ liệt sỹ, xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin… Chỉ đạo hướng dẫn các cơ quan tuyên truyền của thành phố, phường, xã làm tốt công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tri ân người có công với cách mạng.

Huy Lê

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang