Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xác minh thông tin trạm BTS có liên quan đến hiện tượng sét đánh vào nhà dân tại huyện Phù Ninh

Thứ tư, 23/09/2020, 15:12:03
Print + | - Font Size: A
Xác minh thông tin trạm BTS có liên quan đến hiện tượng sét đánh vào nhà dân tại huyện Phù Ninh

Xác minh thông tin trạm BTS có liên quan đến hiện tượng sét đánh vào nhà dân tại huyện Phù Ninh

A Font Size: - | +

ktra-1600848829

PTĐT - Theo phản ánh của ngươi dân tại khu 2, xã An Đạo, huyện Phù Ninh, vài tháng trở lại đây có hiện tượng sét đánh vào nhà một số hộ dân trên địa bàn gây hư hỏng thiết bị điện và tâm lý hoang mang, lo lắng.

Ngày 23/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viettel Phú Thọ và cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tiến hành kiểm tra trạm phát sóng PT0606 để xác minh thông tin trạm BTS có liên quan đến hiện tượng sét đánh vào nhà dân hay không?

Kết quả đo kiểm điện trở tiếp địa chống sét của trạm PT0606 cho hai thông số R1 và R2 lần lượt là 3,85 và 6,79Ω (đơn vị đo điện trở). 

Ông Hà Huy Thảo – Trưởng phòng Kỹ thuật và Hạ tầng, Viettel Phú Thọ cho biết: “Viettel Phú Thọ đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC và CHCN tiến hành đo đạc điện trở tiếp địa chống sét của trạm BTS trước sự chứng kiến của bà con nhân dân. Kết quả đo được nằm trong dải cho phép dưới 10 Ω, theo TCVN 9385:2012. Có thể nói, các chỉ số đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Chính phủ”. 

Trạm phát sóng PT0606 được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2017 trên đất thuộc quản lý của gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh (khu 2, xã An Đạo). 

Bà Thịnh cho biết: “Từ khi lắp đặt trạm BTS, gia đình không bị sét đánh vào nhà và đến nay vẫn sinh hoạt bình thường, không chuyển đi nơi khác như VTV24 đã phản ánh trước đó” Theo các chuyên gia, hiện tượng sét đánh có nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó kết luận cuối cùng vẫn phải từ các cơ quan chức năng. 

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang