Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ dự án “Nâng cấp & tài trợ trang thiết bị cho phòng y tế học đường” 

Thứ sáu, 16/10/2020, 15:21:15
Print + | - Font Size: A
Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ dự án “Nâng cấp & tài trợ trang thiết bị cho phòng y tế học đường” 

Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ dự án “Nâng cấp & tài trợ trang thiết bị cho phòng y tế học đường” 

A Font Size: - | +

1. Ban giao du an tai Truong Tieu hoc Van Mieu 2

PTĐT - Ngày 15/10, đoàn công tác của Tổ chức Cooperation and Participation In Overseas NGOs (COPION) Hàn Quốc do ông Kim Jae Chul - Trưởng Đại diện tổ chức COPION tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến bàn giao dự án “Nâng cấp & tài trợ trang thiết bị cho phòng y tế học đường” tại trường Tiểu học Văn Miếu 1 và Tiểu học Văn Miếu 2, huyện Thanh Sơn. 

Dự án được tài trợ bởi Tập đoàn LS (Hàn Quốc), thực hiện bởi tổ chức COPION và các cơ quan đối tác của COPION tại 05 tỉnh, thành phố của Việt Nam bao gồm: Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Đồng Nai và Vĩnh Long.
Trong khuôn khổ của dự án, Trường Tiểu học Văn Miếu 1 và Tiểu học Văn Miếu 2 đã được cấp kinh phí gần 100 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp phòng y tế đã xuống cấp và mua sắm các trang thiết bị y tế để phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh gồm: Giường bệnh nhân, bộ nồi khử trùng dụng cụ, bộ bàn làm việc, điều hòa, tủ lạnh, tủ đựng thuốc, tủ hồ sơ và các vận dụng cần thiết khác theo quy định... Bên cạnh đó, các trường còn được tài trợ các vật phẩm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 như: Khẩu trang, xà phòng rửa tay, gel sát khuẩn. 


1. Ban giao du an tai Truong Tieu hoc Van Mieu 1

Trước đó, vào năm 2014, tập đoàn LS thông qua Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn đã tài trợ dự án xây dựng công trình nhà lớp học gồm 8 phòng tại trường TH Văn Miếu 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn với tổng giá trị tài trợ hơn 70 nghìn USD. Việc tập đoàn LS quay trở lại tài trợ phòng y tế học đường tại các trường mà LS đã tài trợ thể hiện sự quan tâm, đồng hành dài lâu của nhà tài trợ đối với địa phương. 

Chương trình đã giúp các trường cải thiện cơ sở vật chất giáo dục, đảm bảo điều kiện bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh và góp phần tích cực phòng chống dịch COVID-19. 

Hằng Mến (Sở Ngoại vụ)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang